Cách sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả

07/11/2018 17:42

Bạn mới mua một chiếc tủ đông nhưng không biết làm thế nào để sử dụng và bảo quản đúng cách và hiệu quả. Một vài bí kiếp nhỏ sau đây có thể giúp bạn. Sử dụng tủ đông đúng cách không những giúp thực phẩm của bạn được bảo quản tốt hơn, mà còn kéo dài được tuổi thọ của chiếc tủ.

Bạn mới mua một chiếc tủ đông nhưng không biết làm thế nào để sử dụng và bảo quản đúng cách và hiệu quả. Một vài bí kiếp nhỏ sau đây có thể giúp bạn.

Sử dụng tủ đông đúng cách không những giúp thực phẩm của bạn được bảo quản tốt hơn, mà còn kéo dài được tuổi thọ của chiếc tủ.

Cách sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả - ảnh 1

Cách sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả - ảnh 2

Vận chuyển và lắp đặt

Để tránh việc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển, không nên để tủ nghiêng quá 45 độ. Khi di chuyển đến chỗ đặt, nên để tủ ổn định từ 12-24 giờ trước khi cắm điện.

Nên để tủ đông tại nơi khô ráo, thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời, ít bụi bẩn, đặt tủ cách tường tối thiểu 10 cm, không dùng giấy, vải che kín dàn ngưng dàn nóng. Đặt tủ cách xa bồn nước, nguồn nhiệt, hay chất bay hơi ăn mòn.

Nguồn điện

Dòng điện dân dụng 220V-50Hz phù hợp với các loại tủ đông, sử dụng ổn áp trong trường hợp nguồn điện không ổn định, dây điện nguồn phải chịu tải ít nhất là 6A.

Sau khi cắm điện, đặt nút điều chỉnh nhiệt độ ở số 4, sau khi ngắt điện nguồn, ít  nhất sau 5 phút mới được khởi động lại tủ lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ

Trường hợp thực phẩm trong tủ đông không nhiều, người dùng nên để độ lạnh ở mức trung bình hoặc thấp nhằm hạn chế lượng điện năng hao phí. Khi nút điều chỉnh hướng về “off” thì tủ đang trong trạng thái  nghỉ.

Bảo quản thực phẩm:

Không để thực phẩm sát vào bên trong thành tủ và các thực phẩm cần được để cách nhau ra vì việc ấy sẽ làm cản trở sự lưu thông nhiệt lạnh trong tủ, làm thực phẩm không được bảo quản tuyệt đối, dễ dẫn đến hư hỏng.

Nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín đựng thực phẩm khi bỏ vào tủ đông để tránh hiện tượng mất nước, đồng thời hạn chế mùi hôi từ thực phẩm phát tán ra xung quanh.

Không nên để lon nước vào tủ khi nhiệt độ âm, không nên chứa các chất kiềm mạnh, chất bay hơi, axit, dầu hỏa, cồn,…

Cách sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả - ảnh 3Cách sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả - ảnh 4

Bảo quản tủ đông:

Ngoài việc sử dụng tủ đông đúng cách, việc bảo quản tủ đông cũng là công đoạn vô cùng quan trọng cho việc kéo dài tuổi thọ cho loại máy gia dụng này.

Sau nửa tháng, bạn nên cho tủ đông nghỉ ngơi bằng cách chỉnh thermostat từ ON về OFF trong thời gian khoảng 30 phút, sau đó khởi động lại bình thường.

Mỗi tuần bạn nên vệ sinh tủ một lần, dùng khăn bông sạch  hoặc bọt biển để cọ ướt, lau khô, tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ tủ…

Không nên mở cửa nhiều lần hay mở của một lần quá lâu, không để đồ ăn nóng vào tủ, không chứa quá nhiều thực phẩm.

Dịch vụ hỗ trợ triển khai dự án

OKASU tự hào cung cấp dịch vụ Hỗ trợ & Triển khai các dự cung cấp thiết bị nhà hàng khách san. OKASU đều tuân thủ quy trình chuyên nghiệp, đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng, đảm bảo tính hiệu quả của toàn dự án.

Dịch vụ hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà hàng khách sạn, OKASU nhận thấy để đảm bảo cho một hệ thống hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả là một trong những vấn đề khó khăn đối với các doanh nghiệp không chuyên. Do vậy, chúng tôi cung cấp tới khách hàng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tổt nhất cho toàn bộ hệ thống…

Nghiên cứu & chuyển giao công nghệ

Trong bất cứ linh vực nào, đặc biệt là trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà hàng khách sạn, vấn đề đổi mới và chuyền giao công nghệ là hết sức cần thiết và quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi công ty. Với sự liên kết chặt chẽ với các đối tác là Kỹ sư cùng các tập đoàn sản xuất thiết bị trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm cao cấp.