Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả

07/11/2018 17:52

Với tính năng chuyên dụng là đông lạnh thực phẩm, tủ đông sử dụng công suất lớn làm đông lạnh thực phẩm trong thời gian ngắn vừa đảm bảo bảo quản tối ưu các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp kéo dài được thời gian lưu trữ thực phẩm.

 

Với tính năng chuyên dụng là đông lạnh thực phẩm, tủ đông sử dụng công suất lớn làm đông lạnh thực phẩm trong thời gian ngắn vừa đảm bảo bảo quản tối ưu các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp kéo dài được thời gian lưu trữ thực phẩm. Bạn vừa mua một tủ đông để sử dụng, bạn không biết sử dụng như thế nào và bảo quản ra sao để tăng tuổi thọ máy cũng như để phát huy tối đa hiệu quả làm việc của tủ đông. Nắm bắt được nỗi bâng khuâng đó của người tiêu dùng A Lô Điện Lạnh sẽ chia sẽ kinh nghiệm sử dụng và bảo quản tủ đông tại nhà tối ưu nhất tiết kiệm chi phí sửa tủ đông.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả.

Lắp đặt tủ đông

Tủ đông là một loại tủ lạnh với chức năng chính là làm đông. Cũng như các loại tủ làm lạnh khác tủ đông hoạt động theo nguyên lý sản sinh ra luồng khí lạnh để giảm nhiệt độ trong tủ giúp làm đông thực phẩm. Vì vậy tủ đông nên được lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ thấp tránh ánh nắng trực tiếp hay những nơi có luống khí nóng đối nghịch như bếp, bức tường có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra việc lắp đặt tủ đông nên chú ý cách tường 15cm và xung quanh 30cm. Không lắp đặt tủ đông gần nguồn nước, chất bay hơi để đảm bảo an toàn cho tủ đông.

Bảo quản thực phẩm.

Nên rửa sạch thực phẩm, để ráo nước và bọc kín thực phẩm trước khi cho vào bảo quản trong tủ đông. Thực phẩm tươi sống khi mua về vi khuẩn trong quá trình giết mổ, vận chuyển có thể bị tấn công vào mà ta không nhìn thấy được, việc làm sạch giúp loại bỏ một số loại vi khuẩn có hại, các chất bẩn đảm bảo an toàn trong quá trình lưu trữ.

Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả - ảnh 1

Đối với tủ đông dùng để bảo quản yaour, sinh tố, đá bịch…thì nên trang bị thêm các rổ nhựa giúp hơi lạnh đối lưu đều trong tủ, giúp thực phẩm nhanh đông lạnh hơn.

Không nên xếp thực phẩm quá khít trong tủ đông. Thực phẩm xếp khít vào nhau khiến hơi lạnh khó tiếp xúc với thực phẩm dẫn đến nhiệt độ không đảm bảo để làm đông thực phẩm gây hư hỏng. Khi bảo quản những thực phẩm có khối lượng và thể tích quá lớn hãy chia nhỏ thực phẩm ra, trải đều thực phẩm trong ngăn bảo quản đảm bảo luồng khí lạnh có thể tiếp xúc đều trong tủ.

Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả - ảnh 2

Khi đông lạnh thể tích của thực phẩm có thể thay đổi, không nên chứa thực phẩm quá đầy trong các bịch hoặc hộp đựng tránh tình trạng thực phẩm tràn ra ngoài gây hư hỏng cho tủ lạnh.

Không nên bảo quản các chất dễ cháy, chất bay hơi… để bảo vệ tủ lạnh cũng như người tiêu dùng tránh khỏi những sự cố đáng tiếc.

Không bảo quản những loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn bảo quản.

Không bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ đông. Quá nhiều thực phẩm trong tủ đông khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông trong tủ, không cung cấp nhiệt độ cần thiết để bảo quản thực phẩm.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong cả quá trình bảo quản. Khối lượng thực phẩm càng nhiều thì nhiệt độ cần càng thấp. Mỗi loại thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ riêng. Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hơp tương đối với những loại thực phẩm trong tủ đông để tối ưu hiệu quả bảo quản.

Vệ sinh tủ đông và xã đông.

Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả - ảnh 3

Việc vệ sinh định kỳ tủ đông không những giúp bạn làm sạch tủ đông, nắm bắt tình trạng sử dụng thực phẩm trong tủ, giúp tăng tuổi thọ của tủ đồng thời trong quá trình vệ sinh máy bạn còn có thể kiểm tra các bộ phận khác của tủ, sớm phát hiện những hư hỏng và khắc phục kịp thời.

 Nên xã đông khi thấy tuyết bám đầy trong thành tủ từ 5mm trở lên.

Không sử dụng dao hay vật nhọn cạy tuyết trong tủ tránh tình trạng hư hỏng, thủng dàn tủ đông.

Vệ sinh tủ theo các bước sau.

  • Bước 1: Ngắt tất cả nguồn điện của tủ đông.
  • Bước 2: Lấy tất cả thực phẩm và khay ngăn ra khỏi tủ. Ngâm các khay ngăn trong dung dịch chất tẩy rửa sau đó rửa sạch và để ráo nước. Đối với thực phẩm thì phân loại lại các loại thực phẩm, loại bỏ những thực phẩm hư hỏng, hết hạn sử dụng.
  • Bước 3: Châm từ từ nước ấm(tuyệt đối không sử dụng nước nóng hay nước sôi) vào thành tủ để làm tan lớp tuyết, sau đó lấy tất cả băng tuyết và nước ra khỏi tủ. Lau sạch tủ lạnh bằng hỗn hợp nước pha chanh hoặc giấm, nhớ lau lại bằng nước sạch. Ngoài khả năng làm sạch chanh còn giúp khử mùi hôi cho tủ đông,
  • Bước 4: Chờ cho tủ đông khô, lắp các khay đựng và sắp xếp thực phẩm trở lại trong tủ.
  • Bước 5: Dùng hỗn hợp nước chanh, giấm pha loang để lau sạch phía bên ngoài tủ. Lau khô lại bằng nước sạch.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ đông.

Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản tủ đông hiệu quả - ảnh 4

  • Sử dụng ổ cắm riêng cho tủ đông. Không sử dụng chung cùng các thiết bị điện khác.
  • Ngắt tất cả nguồn điện khi kiểm tra cũng như vệ sinh tủ đông.
  • Nên thường xuyên vệ sinh tủ đông. Thời gian khuyến cáo là 45 ngày/lần.

Nếu tủ đông nhà bạn gặp bất kỳ hư hỏng nào hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Không tự ý tháo rời, thay thế và sửa tủ đông tại nhà để  tránh những hư hỏng đáng tiếc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa tủ lạnh chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng sản phẩm tối ưu trong thời gian nhanh nhất.

 

Dịch vụ hỗ trợ triển khai dự án

OKASU tự hào cung cấp dịch vụ Hỗ trợ & Triển khai các dự cung cấp thiết bị nhà hàng khách san. OKASU đều tuân thủ quy trình chuyên nghiệp, đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng, đảm bảo tính hiệu quả của toàn dự án.

Dịch vụ hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà hàng khách sạn, OKASU nhận thấy để đảm bảo cho một hệ thống hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả là một trong những vấn đề khó khăn đối với các doanh nghiệp không chuyên. Do vậy, chúng tôi cung cấp tới khách hàng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng tổt nhất cho toàn bộ hệ thống…

Nghiên cứu & chuyển giao công nghệ

Trong bất cứ linh vực nào, đặc biệt là trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà hàng khách sạn, vấn đề đổi mới và chuyền giao công nghệ là hết sức cần thiết và quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi công ty. Với sự liên kết chặt chẽ với các đối tác là Kỹ sư cùng các tập đoàn sản xuất thiết bị trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm cao cấp.